Cách giải quyết mâu thuẫn trong công ty

Sau khi chia sẻ bài phỏng vấn của mình với chị Nguyên Ánh về Cách xây dựng mối quan hệ thành công, mình rất vui và bất ngờ khi được mọi người đón nhận nhiều như vậy. Và nhiều bạn đã nhắn tin tâm sự với mình rằng các bạn gặp nhiều khó khăn trong việc giao tiếp với đồng nghiệp, dẫn tới việc “xích mích”, “mâu thuẫn”. Vì vậy mình đã liên hệ với chị Nguyên Ánh để thực hiện thêm một bài phỏng vấn về cách giải quyết mâu thuẫn trong công ty. Với vai trò là một người làm PR, người đi trước đầy kinh nghiệm, mình tin những điều này có thể giúp đỡ được phần nào đó cho các bạn. 

Mina: Em cảm ơn chị Ánh đã nhận lời tiếp tục chia sẻ với em và các bạn độc giả của Hey Mina.Với những lứa nhân viên còn rất trẻ và mới, và em tò mò rằng nếu có mâu thuẫn hoặc khủng hoảng trong mối quan hệ đồng nghiệp – đồng nghiệp thì không biết chị Ánh sẽ giải quyết như thế nào ạ ?

Chị Ánh: Trong vai trò là một người làm truyền thông, chị luôn luôn cố gắng để ngăn ngừa khủng khoảng thay vì xử lí khủng hoảng. Chị mong là trong mọi mối quan hệ, các bạn có thể giữ gìn và nâng niu nó, có trách nhiệm với nó để hạn chế điều tiếc nuối xảy ra.

Tuy nhiên nếu để nói về các giải quyết khủng trong mối quan hệ đồng nghiệp thì chị luôn áp dụng “nói thẳng, nói thật”.

Bạn có thể gặp nhau và trao đổi 1:1. Phân tích thuận lợi, bất lợi của vấn đề và mong muốn của bạn. Tuy nhiên, bạn nên hết sức lưu ý kìm chế cảm xúc và gọi đúng tên cảm xúc của mình. Mọi người vẫn hay nhầm lẫn trong cách gọi tên cảm xúc khi gặp vấn đề. Trong lúc xảy ra sự cố, hoặc phát sinh rắc rối, nhiều bạn cảm thấy giận dữ nhưng thực ra nó có thể là bạn đang lo lắng và hoang mang, không biết xử lí như thế nào.

Vậy nên, chị hay ngồi lại, suy nghĩ xem chị cảm thấy thế nào và chia sẻ với đối phương: “Tôi cảm thấy rất buồn ?” Hoặc “Tôi cảm thấy rất hoang mang khi xảy ra sự việc này?”

Sau đó, bạn có thể nhận sai, nhận trách nhiệm ở khâu mà bạn làm chưa đúng, nêu rõ rằng bạn mong muốn giải quyết vấn đề. Đôi khi sự cố xảy ra vì hiểu nhầm, chứ không phải họ cố ý. Vậy nên hãy nghĩ tích cực và xác định đúng vấn đề nằm ở đâu.

Mina: Vậy nếu khi mà giận quá, không thể kìm chế cảm xúc thì phải làm sao ạ ?

Chị Ánh: Nếu giận quá, thì bạn không nhất thiết đối phải mặt ngay, hãy tránh mặt, nguôi giận và suy nghĩ. Cũng vẫn nhận diện vấn đề và gọi tên đúng cảm xúc. Sau đó viết email gửi cho họ, chân thành xin lỗi vì sự cố đã xảy ra, nói rõ vấn đề, mong muốn giải quyết. Lưu ý, các bạn nên viết bằng giọng khiêm tốn, chân thành và rõ ràng.

Nhưng khi cảm xúc đã được cân bằng thì chị khuyên các bạn nên gặp gỡ trực tiếp với đối phương để trao đổi rõ ràng, và thể hiện thiện chí giải quyết vấn đề một các tốt hơn. Bởi đôi khi chữ viết không thể biểu đạt được ý định và thái độ của chúng ta.

Chính vì vậy, cuối thư, chị luôn để lại dòng nhắn: “Tôi muốn gặp trò chuyện trực tiếp để giải quyết vấn đề”.

Tóm lại, khi giải quyết xung đột trong các mối quan hê, bằng cách nào đi chăng nữa thì sự tiên quyết vẫn là sự chân thành và thẳng thắn, tinh thần muốn tiếp nhận, lắng nghe và thiện chí muốn giải quyết vấn đề.

Cảm ơn chị đã dành thời gian và chia sẻ cùng với kênh Hey Mina. Chúc cho chị Ánh thật nhiều sức khỏe và thành công hơn nữa trong các dự án PR và sách trong tương lai.

Dành cho bạn nào muốn tìm hiểu thêm về ngành PR, viết lách và muốn tham vấn đề nghề nghiệp, các bạn có thể ghé tham và tham khảo website của chị Ánh tại Viết sáng tạo.

Nếu có bất điều gì cần tâm sự với mình thì kết nối nhiều hơn với mình tại Hey Mina nhé.

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.