Cách tìm thế mạnh của mình trong công việc

Tuần trước, có một bạn follower nhắn tin nói chuyện và hỏi mình:

“Chị ơi, làm thế nào để chị tìm được thế mạnh của mình trong công việc”.

Mình nghĩ đây là một yếu tố rất quan trọng trong công việc mà bạn nên chú ý và tìm lời giải cho nó. Khi biết được điểm mạnh của mình, bạn hoàn toàn có thể chủ động đề xuất với Sếp nhận xử lý những dự án hoặc nhiệm vụ mà mình thích, hoặc là giỏi. Nếu là thế mạnh của bản thân thì mình tin bạn có thể giải quyết tốt vấn đề và tạo thêm động lực to lớn trong công việc nữa.

Mình nghĩ đây là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ đang thắc mắc, thậm chí cả mấy đứa em mình nên mình chia sẻ cùng mọi người.

  1. Tự mình tìm ra thế mạnh dựa theo quy trình: Thử/ trải nghiệm, quan sát và đối chiếu, phản tư.

 

Với tip này, mình thực hành bằng cách:

Mình xin làm thử và dám làm thử nhiều nhiệm vụ và dự án khác nhau. Trong quá trình đó, mình có cơ hội được tiếp xúc và giải quyết nhiều trường hợp, quy trình, thủ tục và điều kiện làm việc khác nhau.

Việc này cho mình có cơ hội cọ xát và hiểu được rằng nếu với việc A thì mình giải quyết như thế nào, mất bao lâu, tại sao, vì chuyên môn mình nắm chắc, vì kỹ năng mềm của mình? Vì có sự trợ giúp của ai đó, hay vì mình thích nên ưu tiên thời gian, hay vì gì ?

Đặc biệt, mình luôn quan sát thích loại công việc này không, nhiệm vụ này không, kết quả có khiến mình hào hứng, thích thú không ?

Mình làm điều này tương tự với nhiệm vụ B và C.

Sau đó, khi kết thúc dự án hoặc khoảng 3 tháng một lần, mình xem lại báo cáo tuần, tháng hay bảng excel theo dõi kế hoạch công việc. Mình sẽ tìm ra loại công việc nào mình giải quyết tốt nhất, có kết quả cao nhất, mảng nào mình cần phát huy, chỗ nào mình cần cải thiện.

Từ đó, mình dần dần tìm ra điểm mạnh của mình và phát huy nó trong công việc.

Ví dụ, ở vị trí làm salesman, mình phải giải quyết nhiều yêu cầu khó khăn của khách hàng, thậm chí mình bị khách mắng vô lý, bị hiểu lầm, luôn có những cảm giác thất bại hoặc buồn bực đi theo. Nhưng sau mỗi lần như vậy, mình luôn tự nhủ sẽ cố gắng, không bỏ cuộc vì nếu dễ dàng thì ai cũng nhận làm rồi, vì vậy giờ này mình đã tự kết nối được một vài khách hàng mới.  

Hoặc, đặc thù là sản phẩm chăm sóc sức khỏe, trước khi vào thị trường nào đó, mình phải tìm hiểu về quy định thông tư với sản phẩm đó. Thông tin nhiều và phức tạp, nhưng mình vẫn kiên trì ngồi đọc và tìm hiểu.

Vì Sếp biết sự bền bỉ, lì lợm của mình nên luôn giao cho mình phát triển thị trường mới, đặc biệt mảng quy định luật pháp của nước đó. Và hiện tại mình cũng đã hỗ trợ công ty hệ thống được quy định của một vài nước.

  1.     Xin ý kiến, hỏi feedback từ chính người quản lý của mình.

Một điều mà mình nghĩ các bạn trẻ rất hay ngại làm, sợ làm đó là xin ý kiến và feedback của Sếp. Các bạn đừng quên, người trực tiếp quản lý bạn là người giao việc, quan sát và đối chiếu hiệu quả công việc của bạn. Đôi khi họ còn là người biết rõ về năng lực và thế mạnh của bạn hơn cả bạn, vì họ là người đi trước, đã từng trải qua và có “thuật nhìn người” nữa.

Vì vậy, cứ mỗi 3 tháng, hoặc khi có cuộc họp đánh giá riêng với Sếp, mình luôn chủ động hỏi:

“Anh nghĩ trong thời gian vừa rồi, em có nên phát huy mảng nào hoặc cần phải cải thiện mảng nào không ạ ?

Việc trao đổi trực tiếp với Sếp còn giúp bạn thể hiện bạn là người cầu tiến, đang quan tâm tới công việc, muốn tăng hiệu suất và kết quả công việc. Nếu là Sếp thì ai cũng thích điều này.

Mách nhỏ, nếu bạn ngại nói trực tiếp, thì có thể viết email trao đổi nhé. Ở trường hợp này, dùng chữ viết để thể hiện cũng không phải là sự lựa chọn tệ.

Ngoài ra, trong quá trình làm việc, mình còn hay quan sát Sếp hoặc đồng nghiệp đánh giá mình như thế nào. Đôi khi nó chỉ làm một câu hỏi bâng quơ mỗi khi xong dự án, giải quyết cuộc điện thoại hoặc gì đó. Nhưng nếu chịu khó quan sát, bạn sẽ nhận ra điều gì mình làm tốt, thứ gì nên phát huy.

Hai cách mà mình vừa nêu trên đều không khó, chỉ cần các bạn có tinh thần cầu tiến, muốn cải thiện bản thân thì đều có thể thực hiện được.

Mong là các bạn sớm tìm được thế mạnh của mình nhé. Nếu có bất cứ lo lắng nào, hoàn toàn có thể chia sẻ cùng mình nhé.

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.