Chuyện đọc “mô tả công việc”

Ai cũng nghĩ đọc mô tả công việc là chuyện không quá quan trọng, chỉ cần nắm rõ yếu tố cơ bản như nội dung công việc, giờ làm việc là đủ. Nhưng mình tin sau khi đọc câu chuyện của mình, bạn sẽ thấy bản mô tả công việc quan trọng như thế nào.

Hôm nay Sếp mình đi phỏng vấn về và chia sẻ:

  • Ứng viên hôm nay có thành tích khá tốt, học bên Mỹ từ trung học tới thạc sỹ, đúng ngành Công nghệ thực phẩm, kết quả bài test cũng khá tốt. Nhưng rất tiếc, tính cách và thể hiện qua buổi phỏng vấn hôm nay của bạn cho thấy bạn không hợp làm việc ở phòng mì Bạn ý nộp sai bộ phận rồi.

Sau đó Sếp nhấc máy lên gọi phòng QA:

  • Êi, có ứng viên tốt lắm, ông thử đi phỏng vấn xem sao, ứng viên có vẻ hợp với bên ông.”

Ôi, các bạn ơi, mình không cực đoan nhưng thực sự có những loại công việc yêu cầu tính cách và kỹ năng mềm đặc thù tương ứng. Nó quan trọng tới mức họ ghi rất rõ yêu cầu ở phần mô tả công việc ấy.

Ví dụ: Thận trọng, khả năng giao tiếp tốt, khả năng quản lí, linh hoạt, khả năng hoạt náo, v.v… Đừng bao giờ nghĩ đây là nhưng thứ râu ria không cần chú ý nhé. Nhà tuyển dụng họ ghi vậy là có lí do của họ và khi phỏng vấn họ sẽ check xem bạn có đức tính này không.

Nếu bạn muốn ngồi vào vị trí đó nhưng bạn không có kỹ năng đó, hoặc không rèn luyện để có thì bạn không bao giờ được nhà tuyển dụng say yes đâu. Hoặc ít nhất, bạn phải thể hiện cho người ta thấy bạn đang, sẽ học và có trong tay kỹ năng đó.

Ví dụ như bạn muốn làm trainer, speaker nhưng bạn lại thể hiện rằng bạn ngại nói, ngại đứng trước đám đông.

Muốn làm sales nhưng khi phỏng vấn chỉ lí nhí nói là: “Em có ký năng đàm phán tốt”. Nếu bạn chỉ chọn giới thiệu một câu ngắn gọn như trên với tông giọng chuột nhắt như trên thì bạn đã thất bại trong cuộc đàm phán công việc rồi đó.

Hoặc muốn ngồi làm vị trí “biên tập và kiểm tra bao bì dược phẩm” mà viết bài test sai chính tả, nói chuyện thì nhanh ẩu đoảng không suy nghĩ thì thôi. Bye bye.

Vậy nên đi tìm việc phải tìm hiểu kỹ yêu cầu và đặc thù công việc để đỡ mất công sức và thời gian của cả hai. Còn khi mà đã muốn thử để phá giới hạn thì cũng phải làm cho ra ngô ra khoai nha. Đừng kiểu nửa nạc nửa mỡ, mất công đi phỏng vấn về lại nhận trượt.

Nhắc lại, nhớ đọc kỹ mô tả công việc nhé.  ]Chứ không, mình mà là HR thì mình dỗi đó.

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.