Chuyện giữ chữ tín !

Hôm rồi, mình buộc phải ngừng hợp tác với một đối tác Việt Nam, vì họ làm sai dữ liệu sản phẩm và tự ý xử lí giấy tờ trong đó có cả con dấu khi chưa có sự cho phép của công ty mình. Vì vấn đề này liên quan tới việc giữ chữ tín trong kinh doanh và cách làm việc của mỗi cá nhân nữa, nên mình muốn chia sẻ thêm với mọi người.

Mình đã buồn và cũng ngại nữa. Vì phải ngưng với bên đã và đang làm việc hàng ngày. Vì mình cũng là người Việt, đứng trước một hành động không mấy đẹp đẽ lắm.

Nhưng mình nghĩ đây là bài học cho các bạn, những ai có dự định, đã và đang làm việc ở công ty Đài Loan.

Mình không dám nói tất cả các công ty ở Đài Loan, nhưng ít nhất là ở công ty mình hoặc các đối tác nội địa mình đã làm việc cùng. Rất rõ ràng. Cái sự rõ ràng nó trở thành văn hoá và đi sâu vào cách xử lí công việc của mỗi con người. Vì thế mà từ ngày đi làm, mình luôn nhớ những điều sau:

  1. Cẩn trọng với các loại giấy tờ, kí kết, con dấu:

Dù bất cứ lí do gì (quá gấp, bận, sai, thiếu cái gì đi chăng nữa) đều không chấp nhận tự ý sửa, đổi và tạo giả chữ kí, con dấu hay tài liệu gì đó. Mọi thứ đều phải theo đúng quy trình (theo giọng người Đài nói là SOP), thậm chí cả các dấu tích X hay O.

Những ai mới vào thì thấy khó chịu nhưng khi đã làm qua 6 tháng thì đều thuần thục và xử lí mềm mượt các quy trình này. Cũng có thể là bởi tụi mình đều biết bộ phận kiểm toán làm việc “chăm chỉ” thế nào.

Đơn hàng của khách, hợp đồng, kí kết, giấy xuất hàng, đơn đăng kí to bé, tạp hoá hay gi gỉ gì gi đều có hệ quy chuẩn, hệ thống SOP điện tử chuyên dụng, nên chỉ cần lệch một số là họ phát hiện ra ngay.

Và cũng đừng làm giả bất cứ thứ gì dù là nhỏ nhất và phải thật cẩn trọng với các loại kí tá, giấy tờ, email.

Và Sếp mình đọc cực kĩ những thứ mà ai đưa cho ông kí dù lớn hay bé. Còn Sếp tổng khỏi nói, không qua vòng Sếp mình, tổng thư kí thì khỏi tới tay ổng. Nếu là hợp đồng, thì không cần nói cùng biết sẽ thẩm định kĩ tới như thế nào.

Đồng ý, thời gian đầu phải làm quen thì rất là vất vả và thấy phiền. Nhưng chính sự cẩn trọng và làm việc có hệ thống này giúp tụi mình kiểm tra lại dữ liệu và công việc dễ dàng hơn, đồng thời tránh được rất nhiều rủi ro. Đặc biệt, rèn luyện tính thận trọng nữa.

  1. Tuân theo giá trị cốt lõi/ nguyên tắc khi làm việc: làm việc dựa trên sự minh bạch

Mình, ngoài việc xử lí công việc phát triển thị trường, còn phụ trách các loại giấy tờ liên quan tới quy định, thông tư của các nước sở tại, vậy nên mình luôn được dặn: phải quang minh chính đại mà đi. Kể cả làm việc với các bên, bất kể công hay tư nhân.

“Tất cả giấy tờ, quá trình làm việc hãy tuân theo quy định của nước đó, làm việc thì email, chữ nghĩa rõ ràng.”

Cũng chính vì vậy mà phòng mình lọc khách được kĩ và từ chối thẳng với những bên mà muốn bao bì ghi một đằng, chất lượng lại đi một nẻo, sản phẩm có mà kiểm định ghi không.

Khách lúc nào cũng khó kiếm, khó tới bực mình, nhưng ai mà đã cùng chung nguyên tắc này thì đi cùng nhau rất lâu dài, mà đa số phần này lại thuộc về các ông lớn, công ty đa quốc gia, toàn đơn lớn và giá trị.

Khách thì cũng có khách this và khách that.

Cái này lúc đầu tưởng là bảo vệ công ty khỏi rủi ro pháp lí, nhưng không đó là đang bảo vệ chính mình đó – người chịu trách nhiệm dự án. Bảo vệ mình khỏi bất cứ tranh cãi hoặc nguy hiểm không thể lường trước.

Chỉ là hai thứ nhỏ thôi, nhưng không phải ai cũng rèn luyện và làm tốt. Thậm chí từ chối thực hành. Nhưng muốn đi xa, nhất định phải cẩn trọng, nhất định phải có chữ tín. Nếu muốn có thì nhất định phải học được. Bởi chẳng có “tín” thì cũng chẳng làm được gì.

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.