Xin chào tất cả mọi người, mình là Mina, mình sinh ra và lớn lên tại Việt Nam, hiện tại mình đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan.
Blog Hey Mina là nơi cho mình có thể thỏa mãn sở thích viết của mình, cũng là nơi mình lưu giữ lại những kỉ niệm trong hành trình làm người lớn của mình – tức sau khi tốt nghiệp thạc sỹ ngành MBA và bắt đầu cuộc sống của một người làm việc toàn thời gian tại đất nước xinh đẹp Đài Loan.
Tới với trang blog này mọi người sẽ bắt gặp những câu chuyện rất đơn giản, đời thường, sự khác biệt, từ màu hồng tới xám đen về con người, văn hóa và phong tục nơi đây qua góc nhìn cá nhân của mình. Ngoài ra sẽ là những bài học, kinh nghiệm xin tìm việc, cách thích nghi với môi trường công sở ở Đài Loan. Hay đâu đó cả những phương pháp tiếp cận và tháo gỡ những mặc cảm khó khăn khi học tiếng Trung. Về khoản này, mình vẫn đang tiếp tục học và khám phá, hi vọng thông qua trang blog này, mình có thể tìm được đồng đội ở đâu đó.
Cho những bạn, đang là người Đài, muốn kết nối để học tập Tiếng Việt, tìm hiểu về cơ hội hợp tác về kinh tế hoặc chia sẻ, giao lưu tranh luận tích cực về những vấn đề mình nêu ra ở trang blog này cũng có thể để lại bình luận, email, mình luôn chào đón.
Cho những bạn người Việt, mình hi vọng qua những gì mình chia sẻ, các bạn có thể hình dung rõ hơn về hòn đảo này – những thứ chi tiết và cụ thể nhất, ngoài những tin tức khô khan trên ti vi hay thông tin ít ỏi trên website nào đó.
Cho mình, người thích viết và muốn lắng nghe, cho mình, tuổi trẻ đầy màu sắc.

— Mina —