Cách deal lương khi phỏng vấn

Công việc đầu tiên ở Đài Loan cũng là công việc full-time đầu tiên của mình. Vì chưa có nhiều kinh nghiệm và quan sát thực tế thị trường lao động, đặc biệt Đài Loan, nên “Lương bao nhiêu”, “cách deal lương khi phỏng vấn” là một trong những vấn đề khiến mình khá đau đầu khi đi tìm việc.

Mình không biết các bạn khác thì dùng cách gì để xác định được mức lương mà mình nên nhận được và đặt nó làm mục tiêu khi đi phỏng vấn. Nhưng với mình, để có những thông tin nền tảng và sự tự tin nhất định khi deal lương thì mình đã chuẩn bị những điều sau. Và mình chia nó thành 2 giai đoạn: Trước và trong khi phỏng vấn.

Trước phỏng vấn:

  1. Tham khảo mức lương trung bình xếp theo các điều kiện

Hiện tại, bộ Lao động Đài Loan và một số đơn vị điều tra đều có đưa ra một số thống kê và gợi ý mức lương trung bình dựa theo các điều kiện khác nhau như sau:

Mức lương trung bình dựa theo học vị: Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ. Ở Đài Loan, mình thấy những số liệu cũng khá sát thực tế, tất nhiên có chênh lệch vì còn tùy thuộc vào các điều kiện khác tuy nhiên sai số không nhiều.

Ảnh chụp màn hình từ: bls.gow

Ngoài ra, vì chi phí sinh hoạt ở các thành phố vùng miền khác nhau do đó bạn cũng nên tìm hiểu bảng thống kê mức lương trung bình xếp theo vùng miền tại Đài Loan, đặc biệt 5 thành phố lớn ở Đài Loan. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn ở khu vực mình ở thì bạn có thể dùng các từ khóa + khu vực/thành phố bạn đang ở để tìm kiếm nhé.

Ngoài ra, ở Đài Loan, họ còn sắp xếp mức lương và thưởng trung bình dựa theo khối ngành công nghiệp và vị trí công việc nữa. Ví dụ như Sales, bác sỹ/y sĩ, kiến trúc sư, kĩ sư, lập trình…v.v.

Tiếp đến, một thông tin mà bạn có thể tìm kiếm và tham khảo nữa đó là, mức lương dựa vào số năm kinh nghiệm, bảng lương trung bình cho sinh viên mới ra trường. Ở đây họ sẽ phân loại bạn có kinh nghiệm 0-2 năm, 2-4 năm… trong ngành nghề nào đó.

Nếu bạn đã có ít nhất 2 năm thì xin chúc mừng bạn, bạn đã có lợi thế hơn khi deal lương và không bị coi như “người mới ra trường” nữa. Vì vậy khi đi làm, ai cũng trêu mình: “Có ghét ai thì cũng cố làm hết 2 năm nhé”.

 

Ảnh chụp màn hình từ: salaryexplorer.com

2. Tìm con số tiêu chuẩn

Và cuối cùng, sau khi bạn có các số liệu trên, các bạn đối chiếu các điều kiện, con số đó với các điều kiện tương ứng của mình. Từ đó bạn sẽ có cho mình một con số tiêu chuẩn.

Ví dụ: mới ra trường, vị trí sales ngành công nghệ sinh, ở Đài Bắc, lương cơ bản: 40 000 NTD.

Sau khi có con số này rồi thì bạn có thể đi sâu và cụ thể hóa hơn mức lương của mình. Ở bước này, mình tham khảo, so sánh mức lương, vị trí, nội dung mô tả công việc và phúc lợi của công ty mình muốn ứng tuyển với các vị trí tương đương ở các công ty khác. Hiện tại thì mình vẫn đang tham khảo ở 2 trang lớn đó là 104 và 1111.

Ví dụ: Vị trí sales ở 2 hoặc nhiều công ty cùng trong ngành công nghệ sinh, cùng ở Đài Nam, cùng phải đi công tác, cùng yêu cầu tiếng Anh – Trung, cùng có hỗ trợ kí túc xá…v.v.

3. Tìm con số mong muốn

Sau đó từ con số tiêu chuẩn – Standard number trên bạn có thể điều chỉnh tùy vào yêu cầu vị trí và công ty mà bạn muốn lựa chọn phỏng vấn để đưa ra mức lương mà bạn mong muốn.

Tìm hiểu kĩ các con số theo mặt bằng chung trên thị trường, yêu cầu công việc và năng lực của bản thân sẽ giúp bạn có một con số và mục tiêu cụ thể trước khi đi phỏng vấn. Kiểu biết mình biết ta ấy.

Trong phỏng vấn:

Khi vào phỏng vấn, thì vấn đề đầu tiên, bạn nên trao đổi với người phỏng vấn để tìm hiểu kỹ hơn về công việc như yêu cầu, trách nhiệm, mục tiêu. Sau là về công ty như: quy mô, sản phẩm/dịch vụ, quy định, chính sách. Sau đó là phúc lợi, trợ cấp. Cuối cùng mới là lương và thưởng.

Mình chắc chắn rằng, nếu họ không đưa trước cho bạn một con số cụ thể thì, họ sẽ hỏi bạn là mức lương của bạn bao nhiêu, tại sao lại mong muốn mức đó. Và lúc này, ngoài những điều mà bạn có thể kể ra như bạn sẽ mang lại giá trị, đóng góp gì cho công ty thì bạn có thể lôi ra những thông tin mà bạn tham khảo và chứng minh cho họ mức lương bạn đưa ra là hoàn toàn hợp lí.

Sự chuẩn bị này không chỉ cho bạn biết rõ mình đang ở đâu, có gì, biết đối thủ ra sao, bạn có thể dùng vũ khí gì mà còn cho bạn sự tự tin khi thương lượng, đặc biệt sẽ còn được nhà tuyển dụng đánh giá cao vì sự chuẩn bị kỹ lưỡng của bạn nữa.

Lưu ý nhỏ: Số tiền lương mà công ty đưa ra cho bạn thường là con số GROSS nghĩa là số tiền lương sau khi cộng tổng từ các loại tiền lương NET, tiền hỗ trợ, tiền thưởng, không bao gồm tiền thuế thu nhập, bảo hiểm v.v… Vì vậy khi phỏng vấn cũng có thể hỏi rõ hơn về vấn đề này nhé.

Thực chất đi làm là bạn đang đi bán thời gian và sức lao động, hãy xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định nhận mức lương đó và làm công việc đó. Tránh việc lương thấp, công việc nhiều, áp lực thì bạn sẽ cảm thấy bị “lỗ” và không có động lực đi làm. Nhưng cũng đừng đánh giá “lố” những giá trị của bản thân, đưa ra mức lương quá cao, bạn sẽ bị loại ngay đó.

Và trên đây là những thông tindựa trên kinh nghiệm cá nhân trong quá trình tìm việc, quan sát trong thời gian từ khi đi làm cho tới thời điểm viết bài viết này. Bài viết mang tính chủ quan, mọi người có thể tham khảo và cân nhắc tiếp thu có chọn lọc nhé.

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.